Giỏ hàng của bạn trống!

Tìm hiểu một số hệ thống băng tải dùng trong dây truyền lắp ráp ô tô

14/06/2022

Công nghiệp sản xuất chế tạo ô tô tại Việt Nam hiện nay còn rất non trẻ với một số cái tên nổi bật như Vinfast, Thaco. Để tăng năng lực sản xuất, việc ứng dụng các hệ thống băng tải vào trong sản xuất oto là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số hệ thống băng tải phổ biến có thể được dùng trong dây chuyền lắp ráp oto.

Hệ thống băng tải thẳng 

Trong công đoạn vận chuyển ngang, các dây chuyền sản xuất được kết nối với nhau nhờ vào hệ thống băng tải, thực hiện di chuyển các nguyên vật liệu từ điểm này tới điểm khác và từ dây chuyền này sang tới dây chuyền khác. 

Băng tải thẳng là loại băng tải được ứng dụng phổ biến nhất trong các công đoạn sản xuất, đây là xương sống trong các nhà máy lắp ráp hiện nay. 

Hệ thống băng tải line lắp ráp

Dòng băng tải line chủ yếu được sử dụng trong dây truyền lắp linh kiện điện tử cấu thành mạch điều khiển chính của các loại ô tô. Hệ thống băng tải này thường được sắp xếp thành một dãy dài theo từng bên có thể thiết kế với ghế ngồi và đèn điện để thuận tiện cho công nhân thao tác lắp ráp linh kiện.

Hệ thống băng tải xích

Hệ thống băng tải xích có thiết kế với kết cấu khá hiện đại, đảm bảo khả năng chịu lực tốt, không có đinh tán; loại băng tải này cũng khá dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và tháo dỡ bằng tay. Dòng băng tải xích có rất nhiều loại khác nhau, một số phổ biến như: băng tải xích inox, băng tải xích nhựa, băng tải xích tấm, băng tải xích lưới. Tùy thuộc vào từng công đoạn và điều kiện của môi trường làm việc mà sẽ có các lựa chọn loại băng tải xích khác nhau cho phù hợp. 

Băng tải xích thường được sử dụng để làm công việc vận chuyển thùng xe hoặc các phương tiện từ bộ phận này qua bộ phận khác trong nhà xưởng. Điểm đặc biệt là chúng có khả năng chịu được trọng tải lớn cùng những yêu cầu về bảo trì thấp.

Băng tải xích treo là một loại băng tải đặc biệt được sử dụng phổ biến bao gồm có một hệ thống điện hòa khí, 1 ray đơn với nhiệm vụ giúp di chuyển các linh kiện treo trên móc đến vị trí yêu cầu. Băng tải xích loại này thường được treo trên cao để thuận tiện cho quá trình tiếp nhận linh phụ kiện mà các loại băng tải khác không thực hiện được. Trong các nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô, băng tải xích thường dùng để vận chuyển các vật thể lớn như cụm cửa phụ, tấm cản của ô tô,....

Hệ thống băng tải con lăn 

Hệ thống băng tải con lăn với ưu điểm nổi bật là bề mặt có khả năng chịu được trọng tải nặng, khả năng vận hành liên tục bền bỉ, ít phải bảo trì, bảo dưỡng được coi là thiết bị rất phổ biến trong các nhà máy sản xuất hiện nay. Các hệ thống băng tải này phù hợp di chuyển các sản phẩm có mặt đáy phẳng với tốc độ cao, giúp đảm bảo tính an toàn và chính xác. 

Đơn vị cung cấp hệ thống băng tải uy tín và chất lượng

Sandi Việt Nam là một trong những nhà cung cấp băng tải hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi hiện là đối tác cung cấp băng tải cho các tập đoàn lớn như Viettel, Samsung, Panasonic, LG... Sandi Việt Nam đủ năng lực thực hiện các đơn hàng băng tải lớn theo yêu cầu.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
SANDI VIỆT NAM
Nhà máy 1: Số 522 Phúc Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội
Nhà máy 2: A2,CN2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0903 223 663
Website: https://sandivietnam.com/

>> Xem thêm: Một số kiến thức cơ bản về băng tải mà bạn nên biết

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: