Giỏ hàng của bạn trống!

Một số kiến thức cơ bản về băng tải mà bạn nên biết

10/06/2022

Hệ thống băng tải đang ngày càng trở lên quan trọng trong các nhà máy từ nhỏ cho tới lớn. Việc ứng dụng băng tải trong sản xuất giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất lao động. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản nhất về hệ thống băng tải mà bạn cần biết.

Khái niệm và vai trò của hệ thống băng tải công nghiệp

Hệ thống băng tải gồm hai hay nhiều các loại băng tải kết hợp với nhau dùng trong công đoạn vận chuyển hàng hóa hoặc nguyên vật liệu trong các nhà máy sản xuất, lắp ráp. 

Hệ thống băng tải có vai trò quan trọng giúp giải phóng sức lao động từ đó tạo ra một môi trường làm việc năng động, khoa học và hiệu quả. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống băng tải

Cấu tạo

  • Hệ thống băng tải thông thường bao gồm các bộ phận chính như sau:
  • Bộ phận khung băng tải. 
  • Bộ phận dây băng hoặc con lăn.
  • Bộ phận động cơ.
  • Bộ phận điều khiển.

Nguyên lý hoạt động

Khi nhấn nút khởi động, các rulo sẽ quay giúp băng tải di chuyển tịnh tiến nhờ vào lực ma sát giữa rulo và mặt bố băng tải, từ đó giúp vận chuyển hàng hóa trên bề mặt băng từ vị trí này tới vị trí khác.

Một số hệ thống băng tải phổ biến trong sản xuất hiện nay

Hệ thống băng tải xích

Đây là hệ thống băng tải có bề mặt dây đai với kết cấu dạng xích. Ưu điểm của loại hệ thống băng tải này là có thiết kế nhỏ gọn và hiện đại; kết cấu rất vững chắc bền bỉ với thời gian; thường được sử dụng cho các mặt hàng thuộc ngành đồ uống, bánh kẹo, nông sản, hải sản,...

Bao gồm: Hệ thống băng tải xích nhựa, Hệ thống băng tải xích inox, Hệ thống băng tải xích tấm.

Hệ thống băng tải con lăn

Hệ thống băng tải con lăn là hệ thống bao gồm nhiều con lăn bằng cao su, thép hoặc inox kết nối với nhau để tạo thành một bề mặt nâng đỡ, vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, linh hoạt. 

Bao gồm: Hệ thống băng tải con lăn inox, Hệ thống băng tải con lăn thép, Hệ thống băng tải con lăn cao su,...

Hệ thống băng tải PVC

Đây là loại hệ thống băng tải được dùng rộng rãi nhất hiện nay, với bề mặt PVC trơn hoặc nhám. Hệ thống băng tải PVC có khả năng chịu lực rất tốt; giá thành sản xuất khá hợp lý và có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều mô hình kinh doanh.

Hệ thống băng tải sấy

Hệ thống băng tải sấy có tác dụng giúp sấy khô sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. Hệ thống này bao gồm: hầm sấy, máy sấy, thùng sấy, quạt sấy,...tùy vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp sẽ có điều chỉnh thiết kế cho phù hợp. Hệ thống băng tải này ứng dụng nhiều trong các ngành như chế biến thực phẩm sấy khô, nông sản, thủy hải sản, linh kiện điện tử.

Một số tiêu chí lựa chọn hệ thống băng tải phù hợp
 
Băng tải cần lựa chọn phù hợp với hàng hóa vận chuyển: ví dụ hàng thực phẩm, đồ tươi sống sử dụng băng tải xích, gạch đá, hàng hóa khối lượng lớn thì cần dùng băng tải xích inox hoặc băng tải PU.

Phù hợp với môi trường làm việc: Tùy thuộc vào từng môi trường làm việc mà chúng ta lựa chọn loại băng tải chuyên dụng hợp với môi trường đó nhất: ví dụ: băng tải chịu dầu, băng tải chịu nhiệt (băng tải sấy), băng tải chống trơn, băng tải trong phòng sạch,...

Phù hợp về các yếu tố kỹ thuật: Cần phải xem xét không gian lắp đặt hệ thống băng tải, trọng lượng, tốc độ di chuyển xem có đạt được chất lượng yêu cầu hay không, khung băng tải có chắc chắn,....

Đơn vị cung cấp hệ thống băng tải uy tín, chất lượng

Sandi Việt Nam là một trong những nhà cung cấp băng tải hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi hiện là đối tác cung cấp băng tải cho các tập đoàn lớn như Viettel, Samsung, Panasonic, LG... Sandi Việt Nam đủ năng lực thực hiện các đơn hàng băng tải lớn theo yêu cầu.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
SANDI VIỆT NAM
Nhà máy 1: Số 522 Phúc Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội
Nhà máy 2: A2,CN2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0903 223 663
Website: https://sandivietnam.com/

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: