Giỏ hàng của bạn trống!

Hệ thống băng tải trong nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô

13/07/2021

Trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, yêu cầu về tính sẵn sàng của nhà máy và máy móc cao cùng với mức bảo dưỡng tối thiểu là một trong những yêu cầu tiên quyết để có một quy trình sản xuất tối ưu trong nhà máy. Tại đây các hệ thống băng tải và dây chuyền vận chuyển chất lượng đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô. 

Trong một nhà máy sản xuất ô tô, thân xe và các bộ phận khác đi qua nhiều bộ phận xử lý khác nhau, chẳng hạn như sơn, làm khô hoặc đánh bóng. Nói chung, các thùng xe ô tô được vận chuyển theo phương dọc trên đường trượt hoặc đường ngang dẫn động bằng xích. Tùy thuộc vào các yêu cầu quy trình tương ứng để phát triển các công nghệ truyền tải đặc biệt. Dưới đây là các loại băng tải được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô.

Các loại băng tải thường dùng trong dây chuyền lắp ráp ô tô:

- Băng tải con lăn: Đây là loại băng tải cố định phổ biến trong môi trường sản xuất. Bề mặt của băng tải cực kỳ bền do được cấu tạo từ các con lăn bằng thép hoặc inox 304, vì vậy hệ thống băng tải này cung cấp thời gian sử dụng lâu dài mà không gặp sự cố và giảm thiểu chi phí liên quan đến thời gian ngừng hoạt động. Hệ thống băng tải con lăn có thể được cung cấp năng lượng hoặc không được cung cấp năng lượng khi sản phẩm được vận chuyển đang được di chuyển bởi các lực của trọng lực. Một con lăn dẫn động bằng xích thường được sử dụng để di chuyển các tấm pallet hoặc vật nặng lớn thông qua một nhà máy lắp ráp sản xuất ô tô.

- Đối với hệ thống băng tải xích: Có ưu điểm lớn nhất là các hệ thống băng tải này cực kỳ chắc chắn, vì được làm từ thép và có cấu trúc không có đinh tán, có thể dễ dàng lắp ráp và tháo rời bằng tay. Có hai loại băng tải xích phổ biến: Xích băng tải chữ U để vận chuyển tải nhẹ cho phép góc nghiêng dốc và bố trí linh hoạt, và Xích loại JX để vận chuyển tải nặng với độ bền cao. Hệ thống băng tải xích có thể được sử dụng trong việc lắp đặt trên cao và dưới sàn. Băng tải xích có thể được sử dụng trong các điều kiện vận chuyển khác nhau. Băng tải xích được sử dụng chủ yếu để vận chuyển thùng xe hoặc các phương tiện trên đường băng qua các bộ phận sản xuất khác nhau. Để đạt được mục đích này, các dây chuyền vận chuyển có nhiệm vụ nặng và bảo trì thấp được sử dụng. 

- Băng tải kéo: Loại băng tải này được gắn trong sàn, cho phép các nhân viên của dây chuyền lắp ráp ô tô tiếp cận đầy đủ với chiếc xe đang được vận chuyển dọc theo dây chuyền lắp ráp của xe. Hệ thống băng tải này bao gồm một vòng dây chuyền vô tận được bao bọc thành các đoạn thẳng hoặc cong được hình thành trong sàn. Các phương tiện vận chuyển hoặc xe có tải trọng được kéo là dây xích trong phần đường ray.

- Băng tải trên cao: Hệ thống băng tải này bao gồm hệ thống một ray đơn, điện và hệ thống điện khí hóa. Các phương tiện sẽ được treo trên đường băng tải trên cao cho phép dễ dàng tiếp cận các sản phẩm đang được vận chuyển. Trong môi trường lắp ráp xe, băng tải trên cao này thường được sử dụng để di chuyển các vật thể lớn, chẳng hạn như các tấm cản và các cụm cửa phụ vào dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Băng tải trên cao được thiết kế với tính linh hoạt về hướng, cấu tạo đơn giản, chắc chắn có thể di chuyển sản phẩm qua các quy trình sản xuất mà các loại băng tải khác không thể làm được.

Công ty băng tải Sandi Việt Nam là nhà cung cấp hàng đầu các loại băng tải chất lượng cao cho các dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm băng tải của chúng tôi có thể liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Liên hê đặt mua:
SANDI VIỆT NAM
Nhà máy 1: Số 522 Phúc Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội
Nhà máy 2: A2,CN2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0903 223 663
Website: https://sandivietnam.com/

>> Xem thêm:

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: