Giỏ hàng của bạn trống!

Chuyên gia Sandi Việt Nam gợi ý các cân nhắc để lựa chọn băng tải phù hợp

30/05/2022

Việc cân nhắc lựa chọn loại băng tải để hoạt động vận chuyển hàng hóa được diễn ra liên tục và ổn định là công việc khá phức tạp. Trong thực tế, việc di chuyển một cách đồng bộ với tốc độ phù hợp theo yêu cầu của sản xuất và giảm thiểu phát sinh tiêu cực cho nhà máy như bụi bẩn, bảo trì,... mà vẫn đáp ứng được chi phí hợp lý nhất được cho là một thách thức không hề dễ với các nhà đầu tư.

Nhằm giúp cho các khách hàng có một lựa chọn tốt nhất về băng tải, Sandi Việt Nam xin đưa ra một số gợi ý để khách hàng có lựa chọn băng tải phù hợp nhất.

1, Lựa chọn vật liệu băng tải phù hợp

Để xác định loại vật liệu băng tải phù hợp các bạn cần chú trọng các yếu tố về: 

Độ mài mòn

Độ mài mòn của băng tải được tính toán bằng độ cứng và hình dạng hạt. Vật liệu nào mà có độ cứng cao, hình dạng sắc nhọn thì sẽ có độ mài mòn càng lớn, vật liệu có độ mài mòn cao thì sẽ khiến bề mặt băng tải nhanh bị mòn, bong tróc, trầy xước.

Thành phần vật liệu 

Với một số vật liệu trong sản xuất có thành phần hóa chất, lúc này nên lựa chọn những loại băng tải có khả năng kháng hóa chất để giúp băng tải giữ được độ bền cao nhất, không bị ăn mòn.

Kích thước vật liệu
 
Kích thước của vật liệu cần di chuyển trên bề mặt của băng tải là yếu tố quyết định đến kích thước của hệ thống băng tải. Vật liệu có kích thước càng lớn thì độ rộng của băng tải sẽ phải rộng tương ứng sao cho phù hợp, an toàn trong quá trình di chuyển.

Điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm trong nhà xưởng
 
Nếu vật liệu tải trên băng tải có nhiệt độ > 60°C, cần phải sử dụng các loại băng tải chuyên dụng chịu nhiệt để không ảnh hưởng đến tuổi thọ. Còn đối với các vật liệu có độ ẩm cao thì cần sử dụng các loại băng tải có khả năng kháng nước, chống ẩm.

Khả năng vận chuyển

Đối với các dạng vật liệu có hình tròn, hình hộp,... sẽ cần phải sử dụng các loại băng tải có bề mặt đặc biệt. Băng tải dán gân sẽ là các lựa chọn hợp lý cho dạng hàng hóa hình tròn, còn băng tải con lăn phù hợp cho sản phẩm có dạng hình hộp có mặt đáy trơn nhẵn,....

2, Lựa chọn băng tải phù hợp với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp

Thời gian băng tải vận hành

Băng tải hoạt động trong một khoảng thời gian dài có thể sẽ bị dãn bề mặt băng tải, từ đó gây ra các sự cố về dãn băng, trượt băng làm ảnh hưởng tới quá trình sản xuất. Thời gian hoạt động của băng tải cần phải phù hợp nhằm đảm bảo được độ bền tối đa của băng tải.

Tốc độ chạy băng tải
 
Lựa chọn băng tải có tốc độ quay phù hợp với từng loại hàng hóa và khả năng làm việc của nhân công. Tốc độ lớn sẽ khiến lực mài mòn lớn, băng tải nhanh xuống cấp. 

Ngân sách đầu tư 

Đây là yếu tố đóng vai trò gần như quyết định vào tính khả thi của mọi dự án băng tải. Nhiều doanh nghiệp thì coi trọng chi phí đầu tư ban đầu, một số khác lại coi trọng tính bền bỉ, ổn định và đề cao chất lượng băng tải trong quá trình vận hành. Khách hàng cần có sự đánh giá chung tổng hòa về các yếu tố liên quan đến năng lực sản xuất, thương hiệu, chế độ bảo hành và chi phí phù hợp để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Khả năng tích hợp với các hệ thống băng tải khác trong cùng hệ thống

Khi quyết định đầu tư vào một hệ thống băng tải, bạn cũng cần phải xem xét không gian nhà xưởng của mình còn bao nhiêu chỗ trống, khả năng tích hợp với các băng tải sẵn có. 

3, Lựa chọn đơn vị cung cấp băng tải uy tín và chất lượng
 
Quý khách hàng cũng cần phải chú trọng lựa chọn những đơn vị cung cấp có thương hiệu và kinh nghiệm trên thị trường băng tải, cùng với đó là quan tâm đến năng lực sản xuất và dịch vụ hậu mãi liên quan đến các chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm. 

Sandi Việt Nam là một trong những nhà cung cấp băng tải hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi hiện là đối tác cung cấp băng tải cho các tập đoàn lớn như Viettel, Samsung, Panasonic, LG... Sandi Việt Nam đủ năng lực thực hiện các đơn hàng băng tải lớn theo yêu cầu.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
SANDI VIỆT NAM
Nhà máy 1: Số 522 Phúc Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội
Nhà máy 2: A2,CN2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0903 223 663
Website: https://sandivietnam.com/

>> Xem thêm: Tìm hiểu lý do tại sao băng tải Sandi Việt Nam lại tốt và rẻ?

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: