Giỏ hàng của bạn trống!

Tìm hiểu một số loại băng tải dùng trong chế biến thực phẩm

15/06/2022

Các hệ thống băng tải trong nhà máy chế biến thực phẩm là vô cùng quan trọng. Chúng giúp công đoạn chế biến thực phẩm nhanh hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh hơn. Dưới đây là một số hệ thống băng tải phổ biến trong các nhà máy chế biến thực phẩm. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

1. Băng tải xích inox: Băng tải chuyên dụng trong công đoạn sơ chế thực phẩm tươi sống.

Băng tải xích inox là loại băng tải được ứng dụng phổ biến trong nhà máy sơ chế thực phẩm tươi sống như các nhà máy chế biến thủy hải sản. Trong môi trường làm việc ẩm thấp, khắc nhiệt, có lẫn nhiều loại tạp chất, đất cát và các loại chất lỏng khác nhau; băng tải xích Inox được làm 100% bằng inox 304 hoặc inox 316 sẽ tạo ra độ bền tối ưu nhất, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

Thông số kỹ thuật cơ bản:

Dài x Rộng x Cao: Theo yêu cầu.

Động cơ: Động cơ điện VAC, có cover inox 304 chắn nước.

Vật liệu khung, mặt lưới: Toàn bộ inox 304.

Tủ điện chắn nước.

Gối bi inox 304.

2. Băng tải Pu: Băng tải tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Băng tải PU là dạng băng tải belt, với bề mặt belt là nhựa PU (Polyurethane) đảm bảo an toàn thực phẩm FDA (Tiêu chuẩn FDA là những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ).

Với tiêu chuẩn cao cho phép băng tải PU được tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm tươi sống, chưa qua đóng gói. Đây là dạng băng tải đặc thù trong chế biến thực phẩm. 

Thông số kỹ thuật:

Dài x Rộng x Cao: Theo yêu cầu.

Động cơ: Động cơ điện VAC, có cover inox 304.

Vật liệu khung: Inox 304.

Vật liệu dây băng: Belt PU, an toàn thực phẩm, bền tương đối với hóa chất tẩy rửa.

Tủ điện chắn nước.

Gối bi inox 304 nhập khẩu nhật bản.

3. Băng tải xích nhựa: Băng tải có độ bền, độ chính xác cao trong vận chuyển.
 
Băng tải xích nhựa là dòng băng tải có bề rộng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Mặt băng bằng nhựa POM, MC hoặc inox 304, được xếp chồng và dẫn hướng bằng xích, nhông và hệ thống nhựa dẫn tạo ra độ chính xác cao trong vận chuyển.

Đây là loại băng đặc hữu với các sản phẩm dạng chai, lọ, can; đặc biệt phù hợp với doanh nghiệp sản xuất dầu ăn, nước ngọt hoặc thực phẩm đóng trong chai lọ.

Với độ chính xác cao và tốc độ nhanh, cùng độ uốn lượn linh hoạt theo mọi địa hình, mọi layout chiều cao; băng tải xích nhựa  tạo ra năng suất lao động tốt với lượng công nhân thao tác là ít nhất.

Thông Số kỹ thuật:

Dài x Rộng x Cao: Rộng theo tiêu chuẩn, dài, cao theo yêu cầu.

Động cơ điện VAC, có cover inox 304.

Vật liệu khung: Inox 304, nhôm định hình.

Vật liệu mặt băng: Nhựa POM, MC, UHMWPE.

Tủ điện chắn nước.

4. Băng Tải PVC: Băng tải vận chuyển thùng sản phẩm sau đóng gói.

Băng tải PVC là dạng băng tải tương tự băng tải Pu, nhưng sử dụng nhựa PVC làm mặt belt. Đặc tính của PVC không được tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nhưng có giá thành và độ bền cao hơn. Do đó, băng tải PVC được sử dụng rộng rãi trong vận chuyển thực phẩm đã đóng gói. Sản phẩm trên truyền tài có thể dạng túi nilon, thùng nhựa, thùng carton….

Thông số kỹ thuật:

Dài x Rộng x Cao: Theo yêu cầu.

Động cơ điện VAC.

Vật liệu làm khung: Inox 304, thép sơn, nhôm định hình.

Vật liệu làm mặt băng: Belt PVC.

Tủ điện thép sơn.

5. Băng tải con lăn: Băng tải siêu bền, công suất lớn.

Băng tải con lăn là dạng băng tải sử dụng con lăn để vận chuyển. Động cơ sẽ chuyền động cho từng con lăn thông qua bộ truyền xích. Đây là loại băng tải có độ bền lớn, tải trọng lớn với tốc độ tương đối cao.

Với ưu điểm vượt trội về tải trọng, tốc độ; các nhà máy chế biến thực phẩm thường sử dụng băng tải con lăn trong khâu nhập kho và xuất kho, đáp ứng nhu cầu liên tục của sản xuất và thị trường.

Thông số kỹ thuật:

Dài x rộng x cao: Theo yêu cầu.

Động cơ VAC hoặc chạy tự do.

Vật liệu làm khung, con lăn: Inox 304, thép sơn, thép mạ.

Khi thăm quan một nhà máy chế biến có quy mô, ta sẽ dễ dàng nhìn thấy các dạng băng tải xích, băng tải PU, băng tải xích nhựa, băng tải PVC và băng tải con lăn. Nhu cầu về năng suất cao đã thôi thúc các doanh nghiệp không tiếc chi phí để đầu tư băng tải phù hợp với nhà máy của mình. 

Đơn vị cung cấp hệ thống băng tải uy tín và chất lượng

Sandi Việt Nam là một trong những nhà cung cấp băng tải hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi hiện là đối tác cung cấp băng tải cho các tập đoàn lớn như Viettel, Samsung, Panasonic, LG... Sandi Việt Nam đủ năng lực thực hiện các đơn hàng băng tải lớn theo yêu cầu.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
SANDI VIỆT NAM
Nhà máy 1: Số 522 Phúc Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội
Nhà máy 2: A2,CN2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0903 223 663
Website: https://sandivietnam.com/

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: