Giỏ hàng của bạn trống!

Băng tải và băng chuyền giống và khác nhau như nào?

06/05/2022

Rất nhiều bạn thường nhầm băng tải và băng chuyền là một. Tuy nhiên thực tế thì băng tải và băng chuyền lại là 2 sản phẩm khác nhau. Trong bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về 2 loại này.

Băng tải và băng chuyền đều là các sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhà máy sản xuất giúp tiết kiệm nhiều thời gian vận chuyển, từ đó làm tăng năng suất lao động. Tuy nhiên băng tải và băng chuyền đều có những đặc điểm riêng, yếu tố khác biệt. Hôm nay cùng Sandi Việt Nam tìm hiểu sự khác nhau giữa băng tải và băng chuyền.

Cấu tạo băng tải, băng chuyền công nghiệp
 
Băng tải, băng chuyền công nghiệp đều phục vụ cho quy trình sản xuất đảm bảo được tối ưu hiệu quả nhất, phù hợp với nhiều doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau. Chúng đều có nhiệm vụ giúp di chuyển hàng hóa từ vị trí này sang vị trí khác theo yêu cầu. 

Cấu tạo và ứng dụng của băng tải
 
Băng tải công nghiệp không có thiết kế bàn thao tác thực hiện sản xuất trực tiếp với người dùng, được điều khiển tự động bằng máy móc. Băng tải có kích thước nhỏ hơn với quãng đường di chuyển ngắn, tính linh hoạt cao.

Cấu tạo băng tải gồm:

  • Khung băng tải bằng thép, nhôm hoặc inox
  • Dây băng tải hoặc con lăn, xích lưới
  • Hệ thống điều khiển

Cấu tạo và ứng dụng của băng chuyền

Băng chuyền công nghiệp thường được sử dụng trong công đoạn lắp ráp, chế biến, sơ chế các loại nguyên vật liệu, có thiết kế đặc biệt để vận chuyển hàng hóa từ vị trí này sang vị trí khác một cách nhanh chóng, đồng thời thực hiện hoạt động tích hợp với thao tác của người lao động thủ công.

Băng chuyền có cấu tạo gồm:

  • Khung băng chuyền bằng thép, nhôm định hình hoặc inox
  • Dây băng chuyền
  • Bàn thao tác lắp 2 bên, đèn chiếu 
  • Hệ thống điều khiển

Băng chuyền được ứng dụng phổ biến trong dây chuyền sản xuất tại các nhà máy bánh kẹo, đồ uống, giày da, may mặc, điện, điện tử,....

Dưới đây là bảng so sánh giữa băng tải và băng chuyền:

Như vậy, các bạn có thể thấy rằng băng tải chính là một cá thể đơn lẻ nó có thể hoạt động một cách độc lập với nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa ở cự ly ngắn, đáp ứng nhu cầu nhỏ lẻ. Ngược lại, băng chuyền chính là một tập hợp nhiều băng tải được liên kết với nhau, mỗi băng tải sẽ có một chức năng khác nhau trong tổ hợp, nếu 1 băng tải gặp lỗi sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ dây chuyền vận hành.

SANDI VIỆT NAM
Nhà máy 1: Số 522 Phúc Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội
Nhà máy 2: A2,CN2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0903 223 663
Website: https://sandivietnam.com/

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: