Trang nhất » Tin tức

BĂNG TẢI LÀ GÌ?

Băng tải được hiểu một cách đơn giản là một thiết bị vận chuyển các đồ vật, sản phẩm từ điểm A đến điểm B. băng tải có thể vận chuyển đồ vật có trọng lượng nhẹ như thùng carton, hộp giấy, túi đến vật có trọng lượng nặng như than, đá, cát sỏi, băng tải vận chuyển từ vật liệu xây dụng đến thực phẩm, các linh kiện điện tử...vvv.

Băng tải là một sự sáng tạo đặc biệt mang tính ứng dụng rất cao. Thay vì vận chuyển bằng sức người vừa tốn thời gian lại vừa tốn kém chi phí nhân công lại tạo khung cảnh lộn xộn cho nơi làm việc. Hiểu được điều đó, nên hiện nay băng tải đang được ứng dụng rất nhiều trong đời sống công nghiệp hiện đại. Ứng dụng công nghệ băng tải vào sản xuất đã giúp tiết kiệm được rất nhiều thời, công sức, tiền của cho nhà sản xuất.

 

·        Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu cấu tạo của băng tải gồm:
- Bộ con lăn, bộ truyền lực chủ động.
- Động cơ giảm tốc cho trục vít và một bộ điều khiển kiểm soát tốc độ.
- Hệ thống khung đỡ cho con lăn.
- Hệ thống dây băng hoặc con lăn.
·        Các loại băng tải:

Băng tải công nghiệp: Dây băng tải PVC, Dây băng tải PU, băng tải lưới
Băng tải cao su: lắp đặt dễ dàng
Băng tải xích: dùng để vận chuyển các vật liệu nặng
Băng tải con lăn gồm: băng tải con lăn nhựa, băng tải con lăn nhựa PVC, băng tải con lăn thép mạ kẽm, băng tải con lăn truyền động bằng motor.
Băng tải đứng: vận chuyển hàng hóa ở những độ cao khác nhau.
Băng tải xoắn ốc
Băng tải linh hoạt
Băng tải rung
·        Băng tải có rất nhiều hình dạng, chức năng và ứng dụng khác nhau, cho nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn cho mình loại băng tải phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Phù hợp với chức năng của từng loại băng tải để băng tải có thể phát huy hết chức năng của mình phục vụ tốt cho việc vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và tăng năng xuất cho công việc.


Gửi bình luận